Trang chủ Kiến thức về Sìn Sú Xuất tinh sớm có con được không? Những phương pháp giúp nam giới chống xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có con được không? Những phương pháp giúp nam giới chống xuất tinh sớm

bởi admin-vuasinsu
135 lượt xem

Hiện nay, nam giới có hiện tượng xuất tinh sớm ngày càng phổ biến và câu hỏi mà nam giới quan tâm lớn nhất đó là xuất tinh sớm có con được không? Qua bài viết này hãy cùng Vuasinsu làm rõ vấn đề này nhé.

Liệu xuất tinh sớm có con được không
Liệu xuất tinh sớm có con được không

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng cơ thể mất kiểm soát lúc dương vật đưa vào âm đạo, quá trình xuất tinh sớm gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn nạp tinh: Là giai đoạn tinh dịch được giải thoát. Do áp lực từ khoang tiền liệt ở nam giới quá lớn khiến cho dịch tiết ra từ những ống dẫn, bóng túi và tinh trùng tích lũy ở mào tinh theo ống dẫn tinh. Do đó, khiến ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tinh và tuyến tiền liệt co thắt lại.

Giai đoạn phóng tinh:  Là giai đoạn xuất tinh ra có sự liên kết của cơ vùng đáy chậu, tiền liệt tuyến, co bóp cùng lúc làm dịch trong khoang tiền liệt được bắn ra ngoài.

Nguyên nhân xuất tinh sớm 

Những nguyên nhân chủ yếu bao gồm:

Nguyên nhân tâm lý

Nguyên nhân tâm lý như căng thẳng, lo lắng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực và có thể gây ra các tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Bệnh lý

Tim mạch, xương khớp, tiểu đường, béo phì… là một trong những bệnh lý khiến nam giới giảm ham muốn tình dục và gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Nguyên nhân có thể từ bệnh lý như béo phì, tim mạch, tiểu đường
Nguyên nhân có thể từ bệnh lý như béo phì, tim mạch, tiểu đường

Nguyên nhân sinh học

Một số yếu tố sinh học có thể khiến nam giới xuất tinh sớm, bao gồm:

  • Nồng độ hormone bất thường
  • Nồng độ bất thường của chất dẫn truyền thần kinh ở não
  • Viêm và nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo
  • Đặc điểm di truyền

Sử dụng chất kích thích

Uống rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác gây ra các tình trạng xuất tinh sớm.

Rượu bia thuốc lá không những ảnh hưởng tới gan mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng ở nam giới 
Rượu bia thuốc lá không những ảnh hưởng tới gan mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng ở nam giới 

Xuất tinh sớm có con được không 

Tình trạng xuất tinh sớm hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc sinh sản, Vì trong một số trường hợp khi dương vật xâm nhập vào âm đạo và tình trạng xuất tinh sớm xảy ra thì tinh trùng vẫn có thể gặp trứng. Và nếu may mắn, chất lượng tinh trùng tốt thì khả năng thụ thai là hoàn toàn xảy ra.

Ngược lại nếu số lượng và chất lượng tinh trùng không đạt tiêu chuẩn thì việc gặp được trứng là rất khó khăn. Ngoài ra, một số trường hợp nam giới xuất tinh trước khi cả dương vật xâm nhập vào âm đạo thì hoàn toàn khả năng thụ tinh là không thể.

Ngoài ra, xuất tinh sớm trong thời gian dài và liên tục còn làm ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh của nam giới. Hệ quả dẫn đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bị giảm sút.

Những phương pháp và cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm 

Hiện nay, có 3 phương pháp điều trị xuất tinh sớm như là liệu pháp tâm lý, liệu pháp hành v và sử dụng thuốc. Nếu muốn điều trị dứt điểm tình trạng này nam giới cần đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, để có lộ trình điều trị phù hợp nhất.

Trị liệu tâm lý 

Trị liệu là một cách để giải quyết những cảm xúc và cảm xúc tiêu cực dẫn đến các vấn đề với các mối quan hệ tình dục. Liệu pháp tâm lý có thể được sử dụng như là phương pháp điều trị duy nhất, hoặc có thể kết hợp cùng với liệu pháp y tế hoặc hành vi. Mục tiêu của trị liệu là tìm hiểu nguồn gốc của các vấn đề và tìm giải pháp có thể kết thúc tình trạng xuất tinh sớm. Nó cũng có thể giúp các cặp vợ chồng học cách phát triển gần gũi hơn. Liệu pháp tâm lý có thể giúp nam giới bớt lo lắng về hiệu suất tình dục. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể cung cấp cho nam giới sự tự tin và những hiểu biết về tình dục  để cải thiện sự hài lòng của bạn tình.

Trị liệu là một cách để giải quyết những cảm xúc và cảm xúc tiêu cực dẫn đến các vấn đề với các mối quan hệ tình dục
Trị liệu là một cách để giải quyết những cảm xúc và cảm xúc tiêu cực dẫn đến các vấn đề với các mối quan hệ tình dục

Trị liệu hành vi 

Trị liệu hành vi sử dụng các bài tập để giúp xây dựng khả năng chịu đựng để trì hoãn xuất tinh. Mục đích là để giúp nam giới rèn luyện cơ thể khỏi xuất tinh sớm.

Dùng thuốc 

Sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh sớm phải được chỉ định bởi bác sĩ, không được phép sử dụng tùy ý vì có thể để lại những biến chứng nguy hiểm.

Sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh sớm phải được chỉ định bởi bác sĩ, không được phép sử dụng tùy ý
Sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh sớm phải được chỉ định bởi bác sĩ, không được phép sử dụng tùy ý

Phẫu thuật 

Là phương pháp cuối cùng được đưa ra khi những biện pháp trên không hiệu quả. Phẫu thuật được thực hiện là cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật làm giảm sự nhạy cảm. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều hạn chế như suy giảm hưng phấn, mất khoái cảm.

Phẫu thuật được thực hiện là cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật làm giảm sự nhạy cảm
Phẫu thuật được thực hiện là cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật làm giảm sự nhạy cảm

Điều trị nội khoa 

Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc trị nào dành riêng để điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Tuy nhiên, có một số loại thuốc được chứng minh làm chậm xuất tinh ở nam giới.

Tóm lại

Để có liệu trình điều trị hợp lý nam giới nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra, nam giới cũng có thể tự điều chỉnh về hành vi và tâm lý kết hợp với việc ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao chất lượng đời sống tình dục của mình hơn.

Bài viết liên quan

Bình luận của bạn

×
Đặt hàng thành công
Form đặt hàng SSX

Lưu ý: Giao hỏa tốc chỉ áp dụng ở nội thành HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Thời gian giao: 8h00 - 21h30.